Đưa xe kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm vào hoạt động tại hà nội

12/06/2018

xe-kiem-nghiem-an-toan-thuc-pham-vingroup-trao-tang

Xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm được trang bị đầy đủ và đồng bộ các trang thiết bị chuyên biệt, đảm bảo kiểm tra nhanh những yếu tố quyết định chất lượng thực phẩm như: tủ mát đựng mẫu và test thử, máy xay mẫu thực phẩm, máy lắc, máy ly tâm, bể điều nhiệt, thiết bị kiểm tra vệ sinh công nghiệp, kit thử độc tố, vi khuẩn, virus... Một ưu điểm nữa của của xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm là thời gian cho kết quả về chất lượng ATTP chỉ từ 30phút đến 2giờ đồng hồ tùy theo từng loại thực phẩm như rau, củ, quả, thịt, cá...

TIN TỨC NỔI BẬT XE KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM:

3 xe lưu động kiểm nghiệm nhanh thực phẩm này trước mắt sẽ được giao cho 3 ngành: y tế, công thương và nông nghiệp quản lý và sử dụng. Các đoàn kiểm tra sẽ đảm bảo khai thác tối đa hiệu quả của việc kiểm nghiệm lưu động phục vụ công tác thanh tra kiểm tra ATTP.

Đây  là một trong các giải pháp tích cực của thành phố Hà Nội về đảm bảo ATTP được Thủ tướng biểu dương. Với sự hỗ trợ của xe chuyên dụng này, chương trình "Kiểm tra chất lượng xe kiểm nghiệm nhanh thực phẩm bằng phương pháp kiểm tra nhanh tại các chợ đầu mối" được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết vấn nạn vi phạm ATTP hiện nay.

CÁC TIN TỨC KHÁC